TOP 5 LĨNH VỰC HOT NHẤT NGÀNH DƯỢC HIỆN NAY

Ngành Dược mang tầm vóc quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe. Là một Dược sĩ, bạn có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực của ngành Dược tại những môi trường khác nhau.

Hiện nay, ngành Dược đang là một trong những ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng QTPharma điểm danh một số lĩnh vực HOT nhất trong ngành Dược 2023 nhé.

  1. Lĩnh vực quản lý Dược

Hoạt động trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về ngành Hóa Dược, tức là bạn có trách nhiệm trong việc quản lý sự vận hành, làm việc của hệ thống Dược tại nước ta. Để theo đuổi lĩnh vực này, ngoài những hiểu biết về chuyên ngành hóa Dược, mỗi Dược sĩ cần trang bị cho mình nhiều hơn những kỹ năng.

Lĩnh vực quản lý Dược

  1. Lĩnh vực Marketing ngành Dược

Marketing dược là một trong những môn học mới trong lĩnh vực đào tạo dược sĩ. Không những mang đến tư duy quảng cáo cũng như những kỹ năng quan trọng đặc biệt là tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực chuyên đặc thù về thuốc và dược phẩm này.

Marketing dược là sự kết hợp giữa tư duy marketing và lĩnh vực thuốc, dược phẩm để có được một chiến lược quảng cáo, truyền thông phù hợp, phát triển lâu dài và bền vững. Ngoài ra, những thông tin khi quảng cáo, marketing cũng đòi hỏi độ chính xác cao, tính khoa học, đúng đắn nhằm mang đến những sản phẩm thuốc, dược phẩm an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Cùng với đó là sự khéo léo, linh hoạt, tạo sự thu hút tốt nhằm quảng bá, marketing được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều hơn.

Lĩnh vực Marketing ngành Dược

  1. Lĩnh vực Chăm sóc khách hàng ngành Dược

Chăm sóc khách hàng online trong ngành Dược là bạn sẽ thực hiện các cuộc gọi cho khách hàng hoặc tiếp nhận các cuộc gọi từ phía khách hàng. Khách hàng ở đây có thể là những người đã sử dụng sản phẩm, hoặc những người đang quan tâm đến sản phẩm của công ty. 

Hiện nay, với sự phát triển của kênh online, nhiều công ty ngày càng có nhu cầu tuyển dụng vị trí chăm sóc khách hàng hơn. Chính vì vậy mà công việc tư vấn viên này đang khá hot cho những bạn mới bước chân vào ngành Dược.

Lĩnh vực chăm sóc khách hàng ngành dược

  1. Lĩnh vực Trình Dược viên

Trình dược viên là một nghề khá “hot” hiện nay do tính thiết yếu của ngành nghề và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe gia tăng. Vì thế, mong muốn tìm việc làm ngành dược không phải của riêng ai. Để tìm việc thành công, điều đầu tiên cần làm là hiểu rõ trình dược viên là gì, họ làm những gì. Trình dược viên được xem là những nhà kinh doanh và môi giới thuốc. Họ được các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối tuyển dụng để đi giới thiệu sản phẩm thuốc với các hiệu thuốc, quầy thuốc và bác sĩ. Hiếm có khi nào trình dược viên trực tiếp giới thiệu và bán thuốc cho bệnh nhân. Họ thường tìm kiếm khách hàng là những bác sĩ, phòng khám và hiệu thuốc mà thôi.

Lĩnh vực Trình Dược Viên

  1. Lĩnh vực Nghiên cứu Dược 

Để có thể đưa được sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì việc nghiên cứu và điều chế thuốc những đầu thuốc mới, có khả năng điều trị, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người. Để có được những kiến thức để nghiên cứu và tạo ra những viên thuốc mang lại giá trị sử dụng thì ngay trong thời gian học Cao đẳng Dược hay Đại học hay trình độ cao hơn đều phải tập trung học tập, không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó bạn cần liên hệ với các Viện Dược liệu, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Y học cổ truyền, phòng nghiên cứu trong công ty, các xí nghiệp nghiên cứu và sản xuất dược phẩm…

Lĩnh vực nghiên cứu Dược

Trên đây, là Top 5 lĩnh vực hot nhất trong ngành Dược. Hy vọng, sẽ mang đến cho các bạn sinh viên Dược, Dược sĩ những thông tin bổ ích để lựa chọn lĩnh vực phù hợp với bản thân nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail