Tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo An Toàn Thực Phẩm cho Tết 2021

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 sắp tới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung Ương về An toàn thực phẩm đã triển khai công tác kiểm tra vệ sinh ATTP.

Theo thông tin mới nhất, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung Ương về An toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP. Đây là Kế hoạch về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021, từ ngày 1-1 đến hết 20-3-2021.

Kiểm tra thực phẩm bán Tết về ATTP (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm (ATTP) giao các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành. Các đoàn kiểm tra này sẽ tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm, gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Bình Định, Phú Yên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lào Cai, Yên Bái, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Trà Vinh, Hậu Giang.

6 Đoàn kiểm tra liên ngành gồm:

Đoàn số 1: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì kiểm tra các tỉnh, thành phố: Bình Định, Phú Yên.

Đoàn số 2: Thanh tra Bộ Y tế chủ trì kiểm tra các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Đoàn số 3: Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì kiểm tra các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Yên Bái.

Đoàn số 4: Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì kiểm tra các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên.

Đoàn số 5: Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì kiểm tra các tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

Đoàn số 6: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì kiểm tra các tỉnh, thành phố: Trà Vinh, Hậu Giang.

Việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngoàn ATTP là rất quan trọng đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn – Ảnh minh họa

Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng ăn uống, sản xuất và chế biến thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội, như các sản phẩm từ thịt, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…

Trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện vi phạm sẽ phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ban chỉ đạo yêu cầu tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhân dân.

Tết đến là thời điểm hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm kém chất lượng, hàng giả và hàng nhập lậu được bày bán nhiều do nhu cầu lớn của người dân. Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Thời tiết miền Bắc khoảng thời gian này cũng rất thất thường, dễ gây suy giảm chất lượng và sự an toàn của thực phẩm.

Việc thành lập 6 đội kiểm tra ATTP là điều hết sức quan trọng và cần thiết nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người tiêu dùng. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 sẽ được triển khai trên phạm vi cả nước bắt đầu từ 01/01/2021 đến hết 20/3/2021.

Phương Nhàn (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail