Thời điểm vàng bổ sung canxi cho cơ thể tốt nhất

Buổi sáng

Thời gian buổi sáng là lúc não bộ tỉnh táo nhất nhưng đây cũng là khoảng thời gian rất dễ để phát bệnh. Dữ liệu lâm sàng cho thấy, từ 6 giờ – 9 giờ sáng, tỷ lệ phát bệnh cao đối với các bệnh như tim mạch, nhồi máu não, hen suyễn…

Khoảng thời gian này bổ sung canxi có thể làm tăng nồng độ canxi trong cơ thể, từ đó giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh kể trên.

Một giờ sau bữa ăn

Bổ sung canxi trong bữa ăn là một phương pháp không đúng. Thậm chí, nó còn khiến canxi trực tiếp ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể, từ đó làm giảm tốc độ hấp thụ canxi.

Sau bữa ăn khoảng một giờ là khoảng thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thụ canxi một cách đầy đủ, hiệu quả.

Trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước tiểu cũng mang canxi đào thải ra khỏi cơ thể. Vào ban đêm, lúc bụng đang đói, gần như toàn bộ canxi trong nước tiểu bị thoát ra ngoài đến từ xương cốt.

Do đó, bổ sung canxi trước khi đi ngủ là một phương pháp tốt. Không chỉ đơn giản là bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Sau khi phơi, tắm nắng

Nhiều người không thích phơi nắng bởi vì sợ tia cực tím làm hỏng da. Tuy nhiên, tắm nắng vào sáng sớm lúc ánh nắng nhẹ là thời điểm tốt nhất cho sức khỏe.

Ánh nắng mặt trời giúp cơ thể sản xuất vitamin D, mà vitamin D lại giúp hấp thụ canxi rất tốt. Bởi vậy, sau khi tận hưởng ánh nắng mặt trời nhẹ nhàng, bạn nên ăn hay uống thêm các sản phẩm bổ sung canxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail