TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CAO BẠCH QUẢ VỚI BỆNH NHÂN RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

1. Tìm hiểu chung về Bạch Quả

Ginkgo Biloba là một loại cây lâu năm, còn được gọi là cây ngân hạnh hay bạch quả là một trong những loài cây lâu đời nhất trên thế giới. Những cây này có thể cao hơn 40 mét và có thể sống hơn 1.000 năm. Thân phân thành cành dài, gần như mọc vòng, trên cành có những cành nhánh ngắn, mang lá có cuống. Lá hình quạt. Quả hạch, thịt màu vàng, có mùi bơ khét. Cây có nguồn gốc ở Trung Quốc, được trồng nhiều ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở Việt Nam cây chỉ mọc rải rác ở một số tỉnh miền Bắc.

Ginkgo chứa hàm lượng cao flavonoid và terpenoid, vỏ cây bạch quả chứa axit ginkgolic, bilobol và ginnol. Ngoài ra lá bạch quả còn chứa một số axit hữu cơ như hydroxy kynurenic, kinurnic, parahydroxybenzoic, vanillic.

Trong khi lá và hạt của nó thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, nghiên cứu hiện nay chủ yếu tập trung vào chiết xuất từ lá cây bạch quả. Cao bạch quả tiêu chuẩn hóa bào chế từ lá khô được dùng trong y học hiện đại, được sử dụng nhiều trong các chứng thiểu năng tuần hoàn não, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ…

Nguồn gốc của Cao Bạch Quả

2. Tác dụng Dược lý của Bạch Quả

 • Tác dụng với người bị thiểu năng tuần hoàn não

Cao lá bạch quả qua thực nghiệm cho thấy có tác dụng bảo vệ chuột cống trắng chống lại bệnh thiếu máu cục bộ não. Tiêm truyền tĩnh mạch cao bạch quả giúp ngăn cản sự phát triển nhồi máu não (khi tiêm mảnh vỡ cục đông máu của nó vào động mạch cảnh gốc). Ngoài ra, còn có tác dụng tốt trên nhồi máu não cấp tính hoặc thiếu máu cục bộ não do nghẽn mạch. Trong điều kiện giảm lượng oxy từ không khí thở vào, động vật điều trị với cao bạch quả sẽ sống sót lâu hơn so với nhóm đối chứng, không những do tác dụng tăng lưu lượng tuần hoàn não, mà còn do làm tăng nồng độ glucose và adenosin triphosphat trong máu.

Cao lá bạch quả tiêm truyền tĩnh mạch còn làm tăng đường kính tiểu động mạch ở mèo, làm giảm sử dụng glucose bởi não. Nó có hiệu quả điều trị phù não gây ra bởi các chất độc hại thần kinh hoặc do chấn thương. Trong nhồi máu não gây ra bởi natri arachidonat ở chuột cống trắng, cao bạch quả dạng uống hoặc tiêm dưới da có tác dụng ức chế một phần sự tăng nước, natri và calci, đồng thời ức chế tình trạng giảm kali trong não. Cho chuột nhắt trắng uống cao bạch quả trong 4-8 tuần giúp tăng trí nhớ và nhận thức trong thí nghiệm phản xạ có điều kiện.

 • Tác dụng trên tiền đình và thính giác

Cao lá bạch quả làm giảm thương tổn ốc tai ở chuột lang và có tác dụng tốt trên độ thấm mao mạch và vi tuần hoàn chung. Cải thiện chức năng về tiền đình và thính giác trên động vật gây thương tổn thực nghiệm.

3. Tác dụng điều trị của bạch quả

 • Não suy

Là tập hợp các triệu chứng của tình trạng sa sút trí tuệ. Trong sa sút trí tuệ thoái hóa, có sự mất tế bào thần kinh và suy giảm dẫn truyền thần kinh, tình trạng giảm chức năng trí tuệ kết hợp với rối loạn về cung cấp oxy và glucose. Trên lâm sàng, bạch quả có tác dụng điều trị não suy, gồm suy giảm sự tập trung và trí nhớ, lú lẫn, mất nghị lực, mệt mỏi, giảm vận động thể lực, tâm trạng trầm cảm, lo âu, chóng mặt, ù tai và nhức đầu.

Bạch quả có nhiều cơ chế tác dụng như tác dụng điều hòa trên mạch máu, làm tăng lưu lượng máu, tác dụng về lưu biến máu, làm giảm độ nhớt của máu, tăng dung nạp đối với sự thiếu oxy ở mô, cải thiện rối loạn dẫn truyền thần kinh và dự phòng sự thương tổn màng do gốc tự do.

 • Chóng mặt và ù tai

Cao bạch quả được dùng điều trị những rối loạn ở tai trong như điếc, chóng mặt và ù tai. Kết quả điều trị tốt đối với hội chứng chóng mặt mới mắc phải và không rõ rệt với triệu chứng ù tai.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE HOẠT HUYẾT TIỀN ĐÌNH T250

I. THÀNH PHẦN

Mỗi viên chứa:

 1. Cao Thông đất (Lycopodiella Cernua extract)……250 mg
 2.  Chiết xuất Cúc thơm (Feverfew extract)…………..200 mg
 3. Cao Bạch quả (Ginkgo Biloba extract)……………140 mg
 4.  Magie Lactate ……………….50 mg
 5.  GABA (Gamma Aminobutyric Acid)………..50 mg
 6. Chiết xuất Củ Bình vôi (Stephania Glabra extract)…..20 mg
 7. Vitamin B6 (Pyridoxin Hydroclorid)………………..20 mg
 8. Vitamin B1 (Thiamin Hydroclorid)…………………..1,2 mg
 9. Phụ liệu: Tinh bột, Lactose, Talc, Magnesi stearate, Nipagin, Nipasol, HPMC, PVP K30 Vừa đủ

II. CÔNG DỤNG

Giúp hoạt huyết tăng cường tuần hoàn não, hỗ trợ giảm triệu chứng: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đau mỏi vai gáy, hội chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn máu não.

III. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị thiểu năng tuần hoàn não với các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, hội chứng tiền đình.

Người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

IV. CÁCH DÙNG

Uống 1 viên/lần/ngày

Tiêu chuẩn: TCCS

Số ĐKSP: 4617/2021/ĐKSP

LƯU Ý:

Không dùng cho người máu chậm đông, người đang chảy máu, người tai biến do xuất huyết, người bị cao huyết áp cấp, người chuẩn bị phẫu thuật, phụ nữ rong kinh, đang trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 12 tuổi.

Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: CÔNG TY TNHH TM QUYẾT THẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail