QTPHARMA KHẢO SÁT, THĂM MÔ HÌNH VƯỞN ƯƠM CÂY GIỐNG TẠI ĐIỆN BIÊN

Nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống để phục vụ trồng rừng trong thời gian sắp tới. Ngày 26/3/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên QTPharma đã đi khảo sát, thăm mô hình vườn ươm giống cây tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Mô hình vườn ươm bao gồm nhiều giống cây khác nhau để đáp ứng được thổ nhưỡng tại mỗi vùng trên địa bàn tỉnh có diện tích khoảng 2 ha với sản lượng cung cấp hơn 800,000 cây giống/ năm. Các loại cây chủ yếu trong đó bao gồm: Quế, thông, lát, sa mộc, lim….

Vườn ươm tận dụng được diện tích đất có sẵn và nhân lực chăm sóc là bà con dân tộc tại địa phương. Nguồn hạt giống được nhập từ Viện Nông Nghiệp có chứng nhận kiểm định đầy đủ. Cây được xuống hạt từ mùa thu năm trước để phục vụ cho mùa trồng rừng năm sau. Do đó, nguồn cây giống của dự án lần này đảm bảo được cả 3 tiêu chí quan trọng: Cây khoẻ – tỷ lệ sống cao (lên tới 95%)  – giá thành rẻ. 

..

Các bạn hãy theo dõi chuyên mục Tin tức để có thể cập nhật nhanh chóng những tin tức của chiến dịch “GÓP CÂY XÂY RỪNG” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail