3 Lí do tại sao hạt điều không tốt cho sức khỏe

Hạt điều là loại hạt chứa nhiều protein, là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất , chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào. Đối với hầu hết mọi người, tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải là tốt . Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được điều gì làm cho hạt điều không tốt cho một số người.

  1. Dị ứng hạt điều

Sử dụng hạt điều quá nhiều gây dị ứng

Dị ứng hạt điều là một trong những dị ứng hạt khá phổ biến nhất. Và nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại hạt cây nào, rất có thể bạn cũng có thể bị dị ứng với hạt điều. 

2. Hàm lượng oxalat trong hạt điều cao

Hạt điều có hàm lượng oxalat khá cao, ăn thực phẩm có nhiều oxalat có thể gây sỏi thận (24 , 14). Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi xem bạn đang ăn bao nhiêu hạt điều. Hơn một ounce một ngày có thể là quá nhiều. Ăn chúng với sữa có thể hữu ích vì canxi có thể giúp giảm hấp thu oxalate. 

Nếu bạn bị sỏi thận hoặc có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thận, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về việc ăn bao nhiêu là an toàn.

3. Hạt điều thô không an toàn

Hạt điều thô ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe

Hạt điều thô có vỏ chứa một chất hóa học gọi là urushiol, chất độc. Chất độc hại này cũng có thể ngấm vào hạt điều. Loại bỏ vỏ hạt điều thô và rang sẽ phá hủy urushiol. Vì vậy, hãy chọn hạt điều rang khi bạn đang ở cửa hàng vì chúng an toàn hơn khi ăn.

Nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc bị huyết áp cao , hãy tránh xa hạt điều rang muối.

Bạn có thể ăn bao nhiêu hạt điều trong một ngày?

Hương vị béo ngậy và béo ngậy của hạt điều có thể rất hấp dẫn và rất dễ khiến bạn ăn quá nhiều trong một lần.

Cố gắng tiêu thụ không quá một ounce (28,35 gam) hạt điều trung bình mỗi ngày để gặt hái những lợi ích cho sức khỏe. Một khẩu phần hạt điều chứa khoảng 18 hạt. Một cách để kiểm soát lượng tiêu thụ của bạn là đóng gói chúng trong các hộp hoặc túi nhỏ, dùng một lần .

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều là gì?

Dinh dưỡngĐịnh lượng
Tổng lượng carbohydrate8,56 gam
Chất xơ0,94 gam
Chất đạm5,16 gam
Tổng chất béo12,4 gam
cholesterol0
khoáng chất
canxi10,5 mg
Sắt1,89mg
magie82,8mg
phốt pho168 mg
kali187mg
natri3,4 mg
kẽm1,64mg
Đồng0,62 mg
selen5,64 mg
Vitamin
Vitamin C0,14 mg
thiamin0,12 mg
Riboflavin0,02 mg
Niacin0,30 mg
axit pantothenic0,25 mg
vitamin B60,12 mg
folat7,09 mg
Lutein + Zeaxanthin6,24 mg
vitamin E0,26 mg
vitamin K9,67 mg

Có bất kỳ rủi ro nào khi ăn hạt điều không?

Mặc dù giàu chất dinh dưỡng nhưng nên tiêu thụ hạt điều ở mức độ vừa phải. Một số lượng lớn hạt điều phải đặc biệt tránh đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú và những người mắc bệnh tiểu đường .

Tiêu thụ hạt điều quá mức có thể làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, phải tránh sử dụng nhiều chúng ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật theo kế hoạch. Hạt điều thô có chứa một chất độc gọi là urushiol. Do đó, nên tiêu thụ hạt điều sau khi loại bỏ vỏ và rang. Tránh chiên hoặc muối hạt điều để tránh tiêu thụ quá nhiều calo và natri.

Một số nhược điểm liên quan đến hạt điều bao gồm:

  • Hàm lượng calo cao: Hạt điều có hàm lượng calo cao. Có nhiều khả năng ăn chúng quá mức vì chúng rất ngon. Điều này có thể gây ra các vấn đề như béo phì , mỡ trong máu cao và lượng đường. 
  • Có thể góp phần gây ra chứng ợ nóng : Mặc dù không liên quan trực tiếp, nhưng thực phẩm béo như các loại hạt có thể dẫn đến chứng ợ nóng, đặc biệt khi ăn quá nhiều.
  • Có thể gây dị ứng : Một số người bị dị ứng với các loại hạt cây như hạt điều. Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn hạt điều hoặc các loại hạt cây khác như ngứa, phát ban, khó nuốt hoặc khó thở , hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
  • Có thể gây tương tác thuốc : Bạn phải đặc biệt tránh dùng quá nhiều hạt điều nếu đang dùng thuốc trị đái tháo đường. Hạt điều có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc này , kể cả insulin , và gây ra các vấn đề về kiểm soát lượng đường trong máu.

Trên đây, là  một số tác dụng không mong muốn của hạt điều. QTPharma hy vọng, sẽ mang đến cho các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn: medicinenet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail