fbpx

Xây Dựng Kế Hoạch Facebook Marketing Tổng Thể

Kế hoạch Facebook Marketing này dành cho ai đang bán hàng online, kinh doanh trên FACEBOOK mà chưa biết làm như thế nào, khai thác và bán hàng sao cho hiệu quả nhất? Chỉ cần bỏ ra vài phút chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn để trên đang thắc mắc và tìm ra được ý tưởng và chiến lược kinh doanh cho mình.

Nói đến bán hàng trên facebook thì có lẽ ai cũng biết nhưng Facebook marketing là gì?thì rất nhiều người sẽ thấy hoang mang, mơ hồ nhiều khi chúng ta đã làm và đang làm nhưng lại không biết. Vậy Facebook marketing là gì?

Facebook marketing hiểu một cách đơn giản và trực quan nhất là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, kích cầu, quảng bá sản phầm dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

PLAN MARKETING FACEBOOK

Tải Hình Ảnh Chất Lượng Cao

Bấm vào đây để tải

Cách Xây Dựng Plan Tổng Thể Marketing Facebook

Để xây dựng plan tổng thể về marketing facebook thì chúng ta cần phải trải nghiệm tất cả những công cụ mà facebook cung cấp. Đó là: profile (facebook cá nhân), group, fanpage mỗi công cụ này lại có một cách thức hoạt động khác nhau nếu chúng ta hiểu và tận dụng tốt thì sẽ vô cùng hiệu quả.Và chúng ta sẽ đi từng công cụ đắc lực này nhé!

1. Xây dựng Profile ( facebook cá nhân )

  • Lý do cần xây dựng profile

Đây là kênh marketing 0đ, dường như chúng ta chỉ bỏ công sức ra để cày, cần mất thời gian từ 2 – 3 tháng để xây dựng profile có lượt tiếp cận tốt, kết nối đủ nhiều khách hàng tiềm năng. Chúng ta có thể sử dụng một số phần mềm để tự động kết nối KH, tăng tương tác cho profile, auto inbox cskh cũ…

Tăng độ uy tín cá nhân, tuy facebook là thế giới ảo nhưng khách hàng sẽ đánh giá được sự uy tín của chúng ta qua cách mà chúng ta xây dựng profile, vậy nên hãy tạo profile của mình sao cho thật chuyên nghiệp nhé!

  • Cách tiếp cận khách hàng

Tạo ra chân dung khách hàng thực sự rõ nét, ví dụ như độ tuổi, giới tính, công việc, sở thích ( yêu thích những fanapge, group nào ?… ) …

Kết bạn với khách hàng tiềm năng, chia sẽ các kiến thức cho giá trị miễn phí, để tạo được sự tin tưởng. Đặt bản thân trong vị thế là chuyên gia trong lĩnh vực mình đang làm, trong sản phẩm mình đang bán, chia sẽ hết mình. Sử dụng công thức 80/20, 80% nội dung đăng là kiến thức, 20% là bán hàng.

  • Chiến lược nội dung

Nội dung bán hàng: giới thiệu sản phẩm,
dịch vụ, thương hiệu

Nội dung tương tác: ảnh, video viral, kêu
gọi hành động

Nội dung cung cấp thông tin: chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, quan
điểm, tài liệu miễn phí,…

Nội dung cá nhân: Cảm xúc, checkin ăn
uống, cafe, du lịch,…

2. Xây dựng group facebook

  • Sử dụng cộng đồng group

Chọn lọc những group có nhiều khách hàng tiềm năng, xuất hiện chia sẻ giá trị tương tác thu hút sự chú ý. Đặc biệt chúng ta nên chia sẻ bài viết có giá trị phù hợp với thành viên nhóm

  • Xây dựng cộng đồng riêng

Cách xây dựng nhóm: Thêm thành viên từ danh sách bạn bè, Liên kết Page với Nhóm, đặt link nhóm trên các website, youtube, diễn đàn, quảng cáo,…

Mục đích: Bán hàng giới thiệu sản phẩm, Duy trì tương tác CSKH, Xây dựng thương hiệu bền vững. Với mỗi mục đích chúng ta sẽ tạo tên group khác nhau và hướng tới nội dung chia sẻ khác nhau, hãy xác định rõ mục tiêu của mình nhé!

  • Nội dung xây dựng nhóm

Tổ chức Minigame, sự kiện, Offline đây là hoạt động nhằm tăng tương tác cho group, kêu gọi thêm nhiều thành viên tham gia group.

Chia sẻ tài liệu, livestream trên nhóm nhằm tạo ra giá trị để kết nối giữa công ty với chúng ta trong cộng đồng

Kêu gọi, khích lệ thành viên chia sẻ, tương tác trên các bài viết, cần kêu gọi hành động để nhóm tiếp cận tốt hơn, tạo ra nhiều sự chia sẻ hơn giữa các thành viên trong cộng đồng.

3. Xây dựng fanpage

  • Chiến lược nội dung trên fanpage

Tin tức, quảng cáo: Hình ảnh, Video, Text link

Nội dung tương tác: Video viral livestream, Minigame, Sự kiện

Nội dung trải nghiệm: Livestream tư vấn CSKH, Album Feedback

  • Cách thu hút khách hàng like fanpage

Đăng bài chia sẽ chất lượng, viral nội dung: Sử dụng livestream thu hút, tương tác: Live Video có sẵn, Livestream trực tiếp

Tổ chức minigame: kêu gọi hành động Tag bạn bè vào, chia sẽ bài viết, like cmt,..

Các Nội dung gây chú ý: Cần SEEDING trước tạo hiệu ứng đám đông. Nội dung Nỗi lo sợ, câu đố, hài hước…

  • Chạy quảng cáo facebook ads

MỤC TIÊU :

Tăng Like Page, tăng tương tác để tiếp cận được nhiều
khách hàng hơn

Tăng nhận diện thương hiệu

Tăng chuyển đổi mua hàng

  • Tối ưu FANPAGE

Tên page, Thông tin mô tả, Địa điểm, rating, Link web, group, hình ảnh

Nguồn tham khảo: ATP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *