Tại sao các chị em nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ?

Nhiều người nghĩ chỉ cần vệ sinh vùng kín bằng nước sạch là đủ. Nhưng hãy xem lại, và trước khi quyết định sao không nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Ngày nay, việc sử dụng những  dung dịch vệ sinh cho vùng kín đã trở thành một phương pháp chăm sóc quen thuộc của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của việc nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đối với sức khỏe của bản thân mình.

Tại sao nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ mang đến tác dụng làm sạch chứ không phải để chữa bệnh. Dung dịch rửa phụ khoa này giống như một loại xà phòng đặc biệt cho “cô bé”, với độ pH gần bằng với độ pH trong âm đạo (dao động từ 3,8 – 4,2). Dung dịch này bình thường sẽ không gây khô, rát, không làm thay đổi độ pH tự nhiên, không làm chết những vi khuẩn thường trú có lợi trong vùng kín như lactobacillus (doderlein).

Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thế nào?

Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp

Vùng kín nữ giới có cấu tạo tự cân bằng để đảm bảo vệ độ ẩm, độ pH luôn phù hợp, bảo vệ tốt các loại vi khuẩn có lợi và ngăn chặn sự bùng phát của những vi khuẩn có hại trong vùng kín giúp duy trì trạng thái luôn khỏe mạnh của vùng nhạy cảm.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp như ngày kinh nguyệt, kỳ huyết trắng, trước hay sau quan hệ tình dục, những ngày nắng nóng khiến cơ thể tiết nhiều mô hôi… thì việc chỉ dùng nước sạch để vệ sinh sẽ không thể làm sạch hết các chất bẩn cũng như ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập nơi vùng kín. Vậy nên chị em vẫn nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để dùng riêng cho vùng nhạy cảm của mình.

Vì vậy nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa các tá dược tẩy rửa thích hợp, chứa những chất tạo độ pH lý tưởng cho môi trường âm đạo của phụ nữ giúp rửa sạch âm hộ, âm đạo cách an toàn.

Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp

Chỉ nên dùng dung dịch để vệ sinh bên ngoài vùng kín

Khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ các chị em nên chú ý tránh thụt rửa vùng kín hay pha ngâm âm đạo mà chỉ nên rửa nhẹ nhàng từ bên ngoài. Đặc biệt, trong những trường hợp viêm nhiễm âm hộ, việc thụt rửa có thể tạo nên nhiễm trùng lan rộng, đưa các vi khuẩn lạ vào trong âm đạo, khiến tình trạng bệnh càng nặng thêm và khó chữa. Cũng như thế, việc ngâm âm đạo cũng không những đem lại lợi ích gì cho chị em mà ngược lại cũng tạo môi trường cho nấm phát triển và tiêu diệt đi các vi nhuẩn có lợi.

Hiện nay những dung dịch vệ sinh phụ nữ có loại không có mùi đến loại có hương thơm tự nhiên cho các bạn lựa chọn, nó sẽ không chỉ giúp vùng kín thêm sạch, mà còn thêm thơm tho, đánh bay mùi khó chịu. Từ đó, các bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn trong việc sinh hoạt hàng ngày và sinh hoạt vợ chồng.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm vùng kín

Có nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa đồng sulfat, một hoạt chất sát trùng tại chỗ, có tác dụng diệt các những vi khuẩn gây bệnh trên da và niêm mạc (như streptococcus, staphylococcus), các loại nấm đặc biệt là nấm men candida và trùng roi trichomonas.

Vì thế, dung dịch vệ sinh được coi là loại thuốc rửa phụ khoa, được sử dụng để kết hợp điều trị các bệnh viêm nhiễm vùng kín bên cạnh các loại thuốc đặc trị khác. Dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ ngăn ngừa, mà còn hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng bản chất dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ là chất tẩy rửa, vệ sinh, không phải là thuốc để trị bệnh, bạn không nên lạm dụng và dùng cách tùy tiện khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng kín. Vì thế cần ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên gia để chọn dùng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp, đặc biệt khi dùng kết hợp để điều trị bệnh phụ khoa.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp bạn hạn chế viêm nhiễm vùng kín

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Vùng kín được sạch sẽ, thơm tho và khỏe mạnh sẽ cho chị em phụ nữ thêm tự tin và yêu đời hơn trong mọi sinh hoạt cũng như giao tiếp hàng ngày, đặc biệt vấn đề sinh hoạt vợ chồng. Tâm lý học đã chứng minh rằng hạnh phúc gia đình luôn có tác động tích cực tới sự thành công trong cuộc sống, công việc của bạn.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ khi dùng đúng cách, đúng liều lượng sẽ có tác dụng phòng và còn hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe vùng kín mà nếu bệnh kéo dài dai dẳng, không điều trị dứt điểm sẽ là nguyên nhân của các triệu chứng nặng nề hơn như viêm nhiễm tử cung, nấm, tắc vòi trứng, vô sinh…

Mỗi chị em nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hằng ngày. Ngoài ra, không được liên tục thay đổi nhiều loại dung dịch vệ sinh khác nhau, làm âm hộ dễ bị kích ứng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch vệ sinh, chị em nên tìm hiểu rõ về thông tin, kiểm ra nguồn gốc xuất xứ, tránh dùng những sản phẩm có chứa các thành phần dễ gây kích ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail