fbpx

Oligo Extra – Sản phẩm điều trị táo bón dành riêng cho trẻ

TÁO BÓN Ở TRẺ – NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Oligo Extra – Đặc chế cho trẻ táo bón

Theo TS. BS Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm khám và Tư vấn Dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
————————
Các nguyên nhân bệnh lý như phình đại tràng bẩm sinh, dị tật ở đường tiêu hóa có thể trực tiếp gây triệu chứng táo bón.

Ngoài ra, táo bón có thể bắt nguồn từ thói quen trẻ uống ít nước, ăn quá nhiều chất đạm và ít ăn chất xơ (rau, quả), hay trẻ lười vận động và không đi đại tiện đúng giờ hàng ngày.

Bên cạnh đó, táo bón còn do trẻ thường xuyên phải dùng kháng sinh. Kháng sinh không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà còn diệt cả các vi khuẩn có lợi, gây loạn khuẩn đường ruột, dần dần dẫn đến trẻ bị táo bón.
————————
Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm khám và tư vấn ở Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, tôi nhận thấy 95% trẻ bị táo bón hiện nay là do chế độ ăn chưa phù hợp trong đó việc thiếu chất xơ trong khẩu phần ăn là quan trọng nhất.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về chất xơ và vai trò của chất xơ với việc trẻ bị táo bón. Chất xơ bao gồm 2 loại: loại thô (chất xơ không hòa tan) và loại mịn (chất xơ hòa tan). Hai loại chất xơ này thường có mặt đồng thời trong các loại thực phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ, nhưng chúng có vai trò khác nhau trong việc giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chất xơ không hòa tan có nhiều trong các loại rau củ quả khô, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, trái cây và rau xanh (đặc biệt có nhiều trong hạt, vỏ, thân và cuống). Chất xơ hòa tan có nhiều trong các loại thực phẩm như khoai tây, bắp cải, các loại rau nhớt như mồng tơi, rau đay…
——————–
Trong y học thường dùng các chất xơ hoà tan để điều trị và phòng ngừa táo bón. Bởi khi vào ruột, chất xơ hút nước và trương lên làm tăng thể tích và làm mềm phân. Bên cạnh đó, nó còn giúp kích thích thành ruột, làm tăng nhu động ruột tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Điều này sẽ giúp việc đi ngoài của trẻ được thực hiện đều đặn, từ đó giúp cơ thể thải chất độc thường xuyên và tránh việc ngấm chất độc từ phân vào máu.

Đặc biệt, chất xơ hòa tan khi vào cơ thể hút nước tạo thành dạng gel. Loại gel này làm chậm lại quá trình tiêu hóa và do đó quá trình hấp thu thức ăn được thực hiện triệt để. Ngoài ra, nó còn giúp hệ lợi khuẩn đường ruột phát triển, bổ trợ tốt cho hoạt động phân giải, hấp thụ thức ăn và đào thải các chất dư thừa.
——————–
Đối với trường hợp trẻ bị táo bón nhiều mặc dù đã bổ sung rau xanh trong khẩu phần ăn, có thể do việc bổ sung chất xơ cho trẻ đưa vào từ thực phẩm chưa đủ để chống táo bón.

Bên cạnh đó, khi trẻ con bị táo bón thường có xu hướng chướng bụng, đầy hơi và biếng ăn. Nên việc bố mẹ ép ăn hàm lượng chất xơ cao từ rau củ quả để đạt được hiệu quả sẽ rất khó khăn. Trong trường hợp này, ngoài việc tăng cường ăn các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao, thì nên cho con đồng thời sử dụng thêm các chế phẩm có hàm lượng chất xơ tự nhiên cao và dễ hấp thu được phối hợp từ những loại chất xơ thông dụng hiện nay như Inulin và FOS.

Đây là 2 chất xơ hoà tan được dùng nhiều nhất hiện nay trong các thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ phòng táo bón cho trẻ. Hai thành phần này không bị tiêu hóa ở dạ dày, ruột non, và là thức ăn nuôi vi khuẩn có lợi, giúp hệ vi sinh đường ruột của trẻ tốt hơn. Ngoài ra, Inulin và FOS giúp tăng nhu động ruột, tăng di chuyển phân trong ruột, giúp trẻ đi ngoài tốt hơn, phòng chống táo bón cho trẻ khi chế độ ăn của trẻ thiếu chất xơ.

Trong y học hiện nay, có một số chế phẩm phối hợp cả Inulin và FOS trong thành phần với tỷ lệ 1:1 (Synergy 1). Việc này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của 2 loại chất xơ này trong việc phòng ngừa bệnh táo bón, giúp trẻ đi ngoài đều đặn và dễ dàng, phân vào khuôn đẹp hơn. Ngoài ra, nó có thêm một ưu điểm nữa là giúp tăng khả năng hấp thu calci, giúp trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện.
————————-
Sản phẩm #Oligo_Extra của #QT_Pharma có chứa Công thức Inulin và FOS là công thức ưu việt đã chứng nhận hiệu quả đối với việc điều trị táo bón cho trẻ.

Website: duocquyetthang.com
Hotline: 0911 36 88 66 – 0919 37 88 66

Fanpage: fb.com/duocquyetthang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *