Những đổi mới trong công thức Laganin Plus QT

Nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc nâng cao sức khỏe và phòng ngừa một số các bệnh lý liên quan đến rối loạn chức năng gan, QTPharma đã phát triển dòng sản phẩm mới có tên Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Laganin Plus QT.

Hãy cùng tìm hiểu xem công thức này có gì đặc biệt giúp sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn và nhiều người tin dùng hơn nhé.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE LAGANIN PLUS QT

Thành phần

Trong mỗi viên Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Laganin Plus QT có chứa:

STTHoạt chấtTên khoa họcHàm lượng
1L-Arginine HCl 200mg
2Cao hỗn hợp chiết xuất 100mg
 Cà gai leoSolanum hainanene500mg
 Kim ngân hoaLonicera japonica300mg
 ActisoCynara scolymus200mg
3L-Ornithine L-Aspartat 100mg
4Beta-Glucan 80% 40mg
5Bột linh chi 30mg
6Cao xạ đenCelastrus hindsii30mg
7Nano Curcumin 10% 20mg
8Lysine HCl 20mg
9Vitamin B1Thiamine  HCl1mg
10Vitamin B2Riboflavin1mg
11Vitamin PPNicotinamid1mg
12Phụ liệu: Vỏ nang Gelatin, Magnesi Stearate, Bột TalkVừa đủ

Thành phần của Laganin Plus QT được bổ sung thêm rất nhiều hoạt chất có lợi khác, tạo nên công dụng vượt trội hơn so với Laganin QT bản cũ. Ngoài những thành phần giúp hỗ trợ giải độc, bảo vệ và tăng cường chức năng gan, Laganin Plus QT còn chứa các hoạt chất có tác dụng tốt trong việc giúp phòng tránh, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư như Cao xạ đen, beta-glucan, bột linh chi… cùng các vitamin và khoáng chất dinh dưỡng (Vitamin B1, B2, PP, Lysine,…) giúp hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong quá trình sử dụng.

Vậy các hoạt chất chính tạo nên công dụng của sản phẩm này là gì?

L-Arginine là một acid amin hỗ trợ quá trình tổng hợp protein và tạo ure ở gan, là tiền chất để tổng hợp nitric oxide NO nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông máu khắp cơ thể một cách tối ưu nhất, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, làm giãn nở mạch máu và điều chỉnh huyết áp hiệu quả. Việc làm giãn mạch hoặc mở rộng các mạch máu giúp tăng tốc độ lưu thông và loại bỏ các chất béo lắng đọng bên trong thành động mạch, làm hạ cholesterol máu.

Bên cạnh đó L-Arginine còn là chất trung gian trong quá trình giải độc amoniac thông qua chu trình ornithine. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào, trung hòa amoniac và loại ra khỏi cơ thể, nên còn có tác dụng giải độc, có lợi trong điều trị các rối loạn gan như xơ gan và gan nhiễm mỡ.

Đồng thời kết hợp với khả năng thu nhận gốc tự do, L-Arginine còn giúp giảm viêm và chống oxy hoá, làm giảm các nguy cơ gây phá huỷ và tổn thương tế bào gan.

Các nghiên cứu cho thấy, L-Arginine có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào do alloxan gây ra, làm chậm tiến triển của bệnh tiểu đường và khôi phục tình trạng chống oxy hóa đến mức gần như bình thường. Đặc biệt trong trường hợp tổn thương gan do CCl4, L-Arginine làm giảm sản xuất các gốc tự do có nguồn gốc từ CCl4 và làm tăng hoạt động của các enzyme chống oxy hóa, nhờ đó mà nó phát huy được tác dụng bảo vệ các tế bào gan, phục hồi các tổn thương do CCl4 gây ra

Cà gai leo

Cà gai leo là một trong những thảo dược quen thuộc có tác dụng trong điều trị các bệnh về gan. Thành phần chính bao gồm các chất có tác dụng trực tiếp đến việc bảo vệ tế bào gan và giảm các tổn thương gan như:

 • Flavonoid – chất chống gốc tự do và oxy hoá
 • Solasodine – chất ức chế sự sinh sản của virus viêm gan B
 • Glycoalkaloid và alkaloid – chất kháng viêm, kháng ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của khối u
 • Diosgenin – chất chống viêm, chống virus, chống dị ứng và ức chế khối u;…

Kết quả nghiên cứu về ức chế sự phát triển xơ gan còn cho thấy tỷ lệ đạt kết quả tốt tới 66,7% cả về lâm sàng, xét nghiệm và tổ chức học. Hoạt chất chính giúp Cà gai leo có tác dụng này là Glycoalcaloid. Chất này làm giàu hàm lượng Chollagen trên mô hình gây xơ gan lên 27,6%. Tỷ lệ này đối với những chế phẩm chiết xuất khác từ Cà gai leo là 27,0%. Do đó có thể kết luận Cà gai leo không ngăn chặn hoàn toàn xơ gan, nhưng có tác dụng làm chậm sự tiến triển của nó.

Kim Ngân Hoa
Là thành phần được bổ sung thêm vào công thức của Laganin Plus. Thành phần chính bao gồm các chất như:

 • Flavonoid: Luteolin, Luteolin-7-glucosid, Lonicerin…
 • Tinh dầu: α – pinen, hex – 1 – en, Hex – 3 – en, geraniol, α – terpineol, eugenol, linalol,…
 • Acid Clorogenic, acid isoclorogenic,…

Kim ngân hoa có rất nhiều tác dụng, trong đó phải nói đến tác dụng quan trong là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được Kim ngân hoa có tác dụng ức chế nhiều loai vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu khuẩn. Ngoài ra nó còn có tác dụng chống viêm, tăng tác dụng thực bào của bạch cầu, giảm chiết xuất tiết, thanh nhiệt giải độc. Nhờ đó mà Kim ngân hoa giúp hỗ trợ trong điều trị các triệu chứng của rối loạn chức năng gan, tăng cường thải độc cho tế bào gan.

Actiso

Trong Actiso có chứa rất nhiều thành phần dược chất như các chất chống oxy hóa (quercetin, rutin, luteolin-cynarin, silymarin,…); các vitamin A, B, C, E, K,…; các khoáng chất, protein và chất xơ;…

Trong đó Cynarin và Silymarin được coi là hoạt chất chống oxy hóa chính có trong actiso có tác động đến gan.  Các hoạt chất này vừa là chất chống oxy hóa và vừa có tác dụng lợi mật.

Cynarin được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh có tác dụng phục hồi tế bào gan, tăng chức năng chống độc của gan, phòng ngừa xơ vữa động mạnh và làm hạ cholesterol.

Sylimarin cũng có những tác dụng đáng kể khác như:

 • Vô hiệu hóa gốc tự do gây hại như Lipoperoxid, là các chất sinh ra nhiều khi gan bị viêm, tổn thương.
 • Giúp ổn định các  tế bào gan và ngăn chặn chất độc từ ngoài nhiễm vào trong tế bào gan, giải độc cho gan trong trường hợp lạm dụng rượu bia, hóa chất.
 • Tăng cường tổng hợp ARN Ribosom, giúp tổng hợp protein nhằm thúc đẩy phục hồi các tế bào gan bị ổn thương và kích thích sự phát triển các tế bào gan mới.
 • Ức chế sự biến đổi mô gan thành tổ chức xơ, giảm sự hình thành các sợi collagen dẫn đến xơ gan.

Do đó có thể thấy actiso cũng là một thảo dược có tác dụng đáng kể trong việc hạn chế các tổn thương của gan.

Cao xạ đen

Xạ đen là thảo dược quý được gọi với cái tên khác là “Cây ung thư” bởi từ xưa các bà con dân tộc Mường đã sử dụng xạ đen như một cây thuốc chữa ung thư gan và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác như gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của loại cây này. Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm đã tìm ra bộ tứ dược chất quý có trong xạ đen là Flavonoid, Quinon, Saponin triterpenoid và Maytenfolone A. Đây có là những hoạt chất có khả năng tiêu diệt các khối u bướu, đặc biệt là u ác tính, giúp khống chế các tế bào ung thư.

 • Flavonoid trong cây xạ đen có tác dụng làm chậm qúa trình oxy hóa do các gốc tự do gây ra, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây ung thư, đồng thời ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, lão hóa và thoái hóa các tế bào gan,…
 • Quinon tìm thấy trong cây xạ đen có khả năng làm tế bào ung thư dễ hóa lỏng để bài tiết ra khỏi cơ thể. Sự kết hợp giữa Quinon và Flavonoid giúp đào thải, loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể nhanh và hiệu quả gấp nhiều lần.
 • Saponin triterpenoid và Maytenfolone A là những hợp chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngoài khả năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư thì xạ đen còn có rất nhiều công dụng khác như: hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ,… Nhờ khả năng kháng virus và phòng chống sự phát triển vi sinh vật đa bào, đơn bào nên cây không chỉ giúp điều trị viêm gan A, B, C hiệu quả mà còn giúp ngăn chặn một số loại virus, vi khuẩn khác.

Linh chi

Trong thành phần của Laganin Plus QT còn chứa một dược liệu quý mà ít công thức nào có đưa thêm vào, đó chính là Linh chi.

Linh chi là một vị thuốc quý trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”. Trong y học hiện đại, tác dụng của linh chi vẫn được các nhà khoa học ở nhiều nơi trên thế giới nghiên cứu và phát hiện thêm theo thời gian. Thành phần hoạt chất của Linh chi tuỳ thuộc nguồn gốc, cách nuôi và môi trường trồng nhưng hầu như Linh chi chứa các thành phần sau:

 • Giá trị dinh dưỡng: Nấm Linh chi chứa 90% nước, 10% còn lại gồm: 10 – 40% protein, 2 – 8% chất béo, 3 – 28% carbohydrate, 3-32% chất xơ, 8- 10% chất tro, vài vitamin, chất khoáng (Kali, Ca, P, Mg, selenium, Fe, Zn, Cu). Protein trong nấm chứa tất cả các acid amin trọng yếu, đặc biệt là có Lysine và Leucine.
 • Giá trị dược học: Các hoạt chất tạo nên công dụng của Linh chi là Polysaccharide, Triterpenoid, Adenosine, Acid Ganoderic và Germanium hữu cơ. Đặc biệt là Polysaccharide Beta-1,3D-glucan, Acid Ganoderic A, Ganoderiol F. Trong Linh chi nguồn gốc từ Nhật trồng tại Việt Nam có chứa acid ganoderic B đã nghiên cứu thực nghiệm cho kết quả kháng tế bào ung thư.

Với các thành phần này, Linh chi có khả năng giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống lại các loại virus, vi khuẩn, tăng cường chất chống oxy hóa, ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do. Trong điều trị viêm gan siêu vi, Linh chi còn giúp nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể; làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoảng, chất đạm cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu lâm sàng nhỏ đã chứng minh Linh chi có khả năng cải thiện khả năng chống oxy hóa và tăng đáp ứng miễn dịch ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Sử dụng Linh chi giúp thuyên giảm ung thư tế bào gan cũng đã được báo cáo trong vài trường hợp nguyên cứu.

Hướng dẫn sử dụng

Công dụng

 • Hỗ trợ giúp thanh nhiệt, mát gan, giải độc gan và bảo vệ gan.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hạn chế tác hại của rượu bia và hóa chất đối với gan.

Đối tượng sử dụng

 • Người bị viêm gan, suy gan, xơ gan, men gan cao.
 • Người bị vàng da, mẩn ngứa, nổi mề đay, mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu do chức năng gan kém.
 • Người uống nhiều bia rượu, hóa chất, kháng sinh, làm việc trong môi trường độc hại có hại cho gan.

Cách dùng

Qua quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, Laganin Plus QT được thay thế và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng trong thành phần công thức, điều này giúp mở rộng hơn các đối tượng có thể sử dụng sản phẩm, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 • Trẻ từ 1 – 5 tuổi: 1 viên/lần x 1-2 lần/ngày. Bóc viên hòa với nước, cháo hoặc sữa cho trẻ uống
 • Trẻ từ 6 – 12 tuổi: 1 viên/lần x 2-3 lần/ngày
 • Trẻ >12 tuổi và người lớn: 2 viên/lần x 1-2 lần/ngày
 •  Trẻ <1 tuổi: tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng

Tiêu chuẩn: TCCS

GPĐK: 11407/2019/ĐKSP

Lưu ý:

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: CÔNG TY TNHH TM QUYẾT THẮNG

Địa chỉ: số 13 ngõ Thái Thịnh 1, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline: 0911 36 88 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail