NGÀY ĐẸP KHAI XUÂN CHO CHỦ QUẦY THUỐC, NHÀ THUỐC ĐẦU NĂM QUÝ MÃO 2023

Chọn ngày đẹp khai xuân, khai trương cửa hàng, mở bán hàng đầu năm là truyền thống của người Việt với kỳ vọng mang lại sự suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt trong năm.

 1. Ý nghĩa của việc khai xuân đầu năm

Khai xuân đầu năm là một trong những phong tục truyền thống của người Việt vào dịp đầu năm mới. Khai xuân thường gồm nhiều hoạt động ý nghĩa để đón chào năm mới như xuất hành, khai bút, trao lì xì, đi lễ chùa,…

Người dân khắp cả nước cùng khai xuân đầu năm với mong muốn một năm mới làm ăn thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt. Ngoài ra, hoạt động khai xuân còn giúp mọi người gắn bó với nhau hơn.

 1. Ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Để đạt được các mong muốn mà khai xuân đầu năm đem lại như công việc thuận lợi, thành công thì việc chọn ngày khai xuân cũng rất quan trọng. Mọi người quan niệm rằng, đầu năm mọi việc suôn sẻ thì cho đến cuối năm mọi việc cũng sẽ hanh thông.

Dưới đây, là những ngày đẹp khai xuân, khai trương cho chủ quầy thuốc, nhà thuốc đầu năm 2023, QTPharma xin mời các Dược sĩ tham khảo để chọn được ngày, giờ tốt nhất, tương thích với bản thân để làm những việc quan trọng trong ngày đầu năm mới.

 • Thứ 2, ngày 23 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 2/1/2023
 • Thứ 4, ngày 25 tháng 2 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 4/1/2023
 • Thứ 2, ngày 30 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 9/1/2023
 • Thứ 3, ngày 31 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 10/1/2023
 1. Phong tục đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Tùy theo truyền thống từng gia đình mà có thể việc khai xuân đầu năm sẽ diễn ra khác nhau. Tuy nhiên, các hoạt động này đều mang ý nghĩa tốt lành và hy vọng cho một năm mới thuận lợi và may mắn hơn.

 • Lì xì

Vào dịp Tết đầu năm, lì xì là phong tục quá quen thuộc đối với các gia đình Việt. Con cháu mừng tuổi cha mẹ, ông bà với lời chúc sức khỏe vạn thọ. Và ngược lại, ông bà, cha mẹ sẽ lì xì lại con cháu với mong muốn con cháu mình sẽ ngoan ngoãn, vâng lời và học giỏi.

Lì xì chúc tết quý mão 2023

 • Đi lễ ngày Tết

Đi lễ chùa, đình vào ngày Tết là một nét văn hóa đẹp của người dân nước ta. Vào những ngày đầu năm mới, mọi người đi lễ để cầu mong bình an cho gia đình, cầu mong công việc thuận lợi và vạn sự hanh thông.

Đi lễ ngày tết cầu bình an

 • Khai bút

Khai bút đầu xuân không phải là nghi lễ bắt buộc, nhưng là một nét đẹp văn hóa của người Việt được kế thừa từ ông cha ta. Những ngày đầu năm mới, nhiều người lựa chọn khai bút đầu xuân bằng những lời chúc tốt lành với mong muốn sẽ có một năm mới vạn sự như ý. Người ta thường chọn những câu danh ngôn, câu thơ,… để khai bút nhằm tạo động lực cho bản thân tiếp tục cố gắng trong năm mới.

Khai bút đầu xuân

 • Khai cày – trồng cây

Đối với người nông dân, khai cày là phong tục khai xuân đầu năm được gìn giữ từ xưa đến nay. Đường cày đầu tiên thể hiện sức lao động của con người chinh phục ruộng đồng, qua đó thể hiện sức sáng tạo của nông dân Việt Nam.

Trồng cây đầu năm mới

Về sau chủ tịch Hồ Chí Minh khởi động phong trào trồng cây khai xuân. Những năm gần đây, phong tục trồng cây vào dịp Tết đến xuân về càng được phát triển rộng khắp.

Trên đây, QTPharma đã cung cấp đến các Dược sĩ những thông tin chi tiết liên quan đến việc lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail