Lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt nhất

Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Đặc biệt là bào tử Bacillus Clausii – thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bào tử Bacillus Clausii  (B.clausii) là gì?

(B.clausii) là một chủng lợi khuẩn có sẵn trong đường ruột. Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh B.clausii là một trong những dòng vi khuẩn trợ sinh tốt nhất cho hệ tiêu hóa.
Đa số các vi khuẩn sống khi được đưa vào cơ thể đều bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dạ dày. Tuy nhiên, B.clausii là vi khuẩn hiếu khí, khi ở dạng bào tử – thực chất là những cái kén bền vững và vi khuẩn “ngủ” trong đó, chúng có khả năng tự bảo vệ rất tốt khi gặp môi trường sống bất lợi (nhiệt độ, môi trường axit). Vì thế, chúng có thể “sống sót” qua dạ dày, để đến ruột non thì nảy mầm thành vi khuẩn có lợi mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại vi khuẩn cộng sinh khác.

Những ưu điểm nổi bật của bào tử Bacillus Clausii  

Không chỉ có khả năng “sống sót” qua môi trường axit, dịch vị dạ dày, B.clausii ở dạng bào tử còn có thể phát triển ngay cả khi có mặt các loại thuốc kháng sinh như ampicillin, cephalosporin. Vì vậy, dùng men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn như B.clausii sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột trong trường hợp đang phải dùng thuốc kháng sinh, giúp ngăn ngừa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Nghiên cứu của Green và cộng sự năm 1999 cho thấy việc bổ sung B.clausii giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài.
Bào tử B.clausii khi vào đến ruột non còn sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease. Nhờ đó, người dùng sẽ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn, giảm các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột, đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng…
Nghiên cứu của Marseglia và cộng sự năm 2007 đã chỉ ra rằng B.clausii không gây tác dụng phụ đối với trẻ em trong quá trình điều trị. Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy B.clausii có thể sản sinh độc tố hoặc các chất có hại cho người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho men vi sinh bacillus

Khi nào cần bổ sung men vi sinh có chứa bào tử Bacillus Clausii?

  • Men vi sinh thường được khuyên dùng với các trường hợp loạn khuẩn đường ruột (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh), với biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa… Men vi sinh có chứa Bacillus Clausii có thể dùng dài ngày.
  • Người bị tiêu chảy cấp, tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn… nên dùng thêm men vi sinh có chứa bào tử Bacillus Clausii để ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột.
  • Trẻ em hoặc người lớn muốn tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột; tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể…

Dùng men vi sinh thế nào mới đúng ?

  • Dùng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội để uống.
  • Nên uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng, tránh việc vi khuẩn có lợi vô tình bị kháng sinh tiêu diệt nếu dùng 2 thuốc và men vi sinh sát giờ nhau.
  • Không nên pha men vi sinh vào nước, cháo hay sữa còn nóng bởi nhiệt độ cao sẽ làm giảm hoạt lực của men vi sinh.
  • Không pha men vi sinh buổi sáng uống buổi chiều, vì như thế vi sinh bị chết sẽ không có tác dụng.
Xuân Khánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail