CÂY THÔNG ĐẤT VÀ TÁC DỤNG BỔ NÃO “THẦN KÌ”

1.Cây Thông Đất là gì?

Cây thông đất là gì?

Thông đất được xếp vào loại cây thảo phụ sinh, chúng thường mọc ở dưới mặt đất với chiều cao trung bình từ 40 – 50cm. Đặc điểm hình thái bên ngoài, thân cây có thể phát triển thòng hoặc thẳng đứng, nhánh cây lưỡng phân với phần lá cây trải dài đều trên nhánh cây. Loại cây tông đất này không có hoa, không có hạt. Cây nhân giống bằng các hạt bào tử ở nách lá.

Với loại thảo dược này, bộ phận được thu hái và sử dụng là toàn bộ cây. Thời điểm thu hoạch thảo dược thích hợp nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Cây thông đất sau khi được làm sạch tạp chất có thể phơi khô để sử dụng dần

2. Thành phần cây thông đất

–        Theo nghiên cứu khoa học hiện đại, các thành phần được phân lập từ cây Thông đất rất đa dạng, chủ yếu thuộc các nhóm alkaloid, triterpenoid, flavonoid, glycosid, tanin.

–        Trong các nhóm trên, nhóm alkaloid chiếm ưu thế nhất. Và hoạt chất quan trọng nhất trong nhóm này của cây Thông đất là Huperzine A. Chất này được các nhà khoa học Trung Quốc cô lập lần đầu tiên vào năm 1948. Nó có thể dễ dàng xuyên qua hàng rào máu não và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh não bộ. Huperzine A có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn hình thành các mảng bám, đám rối trong não, nuôi dưỡng tế bào não từ đó có đáp ứng rất tốt với các bệnh Alzheimer, teo não và sa sút trí tuệ và các bệnh có liên quan đến tổn thương tế bào thần kinh não bộ. Theo báo cáo của viện quốc gia Hoa Kì (NIH, USD), hiệu lực ức chế men phân hủy chất dẫn truyền thần kinh AchE của Huperzine A tương tự hoặc cao hơn chất ức chế AchE đang dùng trong tây Y điều trị Alzheimer, sa sút trí tuệ như: Physostigmine, Galantamine,… Cụ thể là khả năng thâm nhập qua hàng rào máu não tốt hơn, sinh khả dụng đường uống cao hơn và thời gian tác dụng kéo dài hơn.

–        Thông đất là một trong số ít những thảo dược có thành phần dược chất tham gia vào quá trình điều trị bệnh Alzheimer. Dược tính của thông đất làm tốt nhiệm vụ trong việc ức chế lão hóa gây suy giảm trí nhớ, ngăn ngừa xuất hiện bệnh lý teo não.

3. Tác dụng bổ não của Thông đất

 • Cây thông đất phòng ngừa và chữa bệnh Alzheimer

Căn bệnh này còn được gọi với cái tên khác là bệnh teo não, gây ra những vấn đề lớn trong đời sống sinh hoạt của người bệnh. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, trong cây thông đất có chứa thành phần các chất làm tăng khả năng dẫn truyền thần kinh.

Từ đó tác động trực tiếp đến các tế bào thần kinh. Đặc biệt chiết xuất hóa học trong loại thảo dược này còn làm tốt nhiệm vụ ức chế men phân hủy dẫn chất truyền của hệ thần kinh. Chính nhờ những công dụng này mà cây thông đất có thể hỗ trợ phòng ngừa và tham gia điều trị bệnh teo não.

 • Thông đất giúp an thần, chữa mất ngủ

Với những người thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, khi ngủ hay giật mình tỉnh giấc. Khi sử dụng cây thông đất có thể khắc phục được những tình trạng trên.

Dược tính trong loại cây này giúp cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng, xoa dịu tổn thương của những tế bào thần kinh giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Chỉ cần kiên trì sử dụng nước thuốc sắc từ cây thông đất trong 2 tuần. Bạn sẽ cảm nhận thấy rõ ràng chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE HOẠT HUYẾT TIỀN ĐÌNH T250

I. THÀNH PHẦN

Mỗi viên chứa

 1. Cao Thông đất (Lycopodiella Cernua extract)……250 mg
 2.  Chiết xuất Cúc thơm (Feverfew extract)…………..200 mg
 3. Cao Bạch quả (Ginkgo Biloba extract)……………140 mg
 4.  Magie Lactate ……………….50 mg
 5.  GABA (Gamma Aminobutyric Acid)………..50 mg
 6. Chiết xuất Củ Bình vôi (Stephania Glabra extract)…..20 mg
 7. Vitamin B6 (Pyridoxin Hydroclorid)………………..20 mg
 8. Vitamin B1 (Thiamin Hydroclorid)…………………..1,2 mg
 9. Phụ liệu: Tinh bột, Lactose, Talc, Magnesi stearate, Nipagin, Nipasol, HPMC, PVP K30 Vừa đủ

II. CÔNG DỤNG

Giúp hoạt huyết tăng cường tuần hoàn não, hỗ trợ giảm triệu chứng: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đau mỏi vai gáy, hội chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn máu não.

III. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị thiểu năng tuần hoàn não với các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, hội chứng tiền đình.

Người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

IV. CÁCH DÙNG

Uống 1 viên/lần/ngày

Tiêu chuẩn: TCCS

Số ĐKSP: 4617/2021/ĐKSP

LƯU Ý:

Không dùng cho người máu chậm đông, người đang chảy máu, người tai biến do xuất huyết, người bị cao huyết áp cấp, người chuẩn bị phẫu thuật, phụ nữ rong kinh, đang trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 12 tuổi.

Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: CÔNG TY TNHH TM QUYẾT THẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail