Cách tăng doanh thu cho Quầy thuốc, Nhà thuốc

Dược phẩm là loại hàng hóa thiết yếu của cuộc sống mà hầu như ai cũng phải cần đến. Đó là lí do mà hiện nay ở nhiều tỉnh thành khác nhau, các doanh nghiệp lớn như: Vingroup, FPT, Thế Giới Di Động đều “đổ bộ” vào kinh doanh dược phẩm. Trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt đấy, các nhà thuốc, quầy thuốc phải có những kế hoạch để có thể đứng vững và phát triển tốt hơn. QTPharma – Dược Quyết Thắng xin chia sẻ một vài bí quyết giúp tăng khả năng cạnh tranh và tăng doanh thu cho các quý đại lý.

1. Cạnh tranh bằng chất lượng và giá bán

Khó khăn khi mở nhà thuốc là chi phí. Các nhà thuốc mới mở thường ham thích những sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giá cả thường đi kèm với chất lượng, hiếm có sản phẩm nào giá rẻ mà lại chất lượng tốt. Trong khi đó, với những nhà thuốc mới mở cần tạo sự uy tín với khách hàng được thể hiện qua giá trị sức khỏe mà bạn mang lại. Do đó, để cạnh tranh được với những nhà thuốc, quầy thuốc khác thì bạn cần tạo được sự uy tín với khách hàng bằng sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh, phù hợp.

2. Dược sĩ cần tạo thiện cảm đối với khách hàng

Kinh doanh nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn, vì thế mà chất lượng phục vụ và năng lực tư vấn ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu, sức cạnh tranh của nhà thuốc. Người Dược sĩ ngoài kiến thức chuyên môn giỏi thì phải trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt để tạo thiện cảm với khách hàng.

Hiện nay, nhiều Nhà thuốc vì muốn tăng lợi nhuận mà bán cùng một lúc rất nhiều thuốc cho khách hàng, hiệu quả chữa trị lại không tốt. Tuy lợi nhuận sẽ tăng nhưng lại không lâu dài, khách hàng dễ quay lưng. Vì vậy, Dược sĩ cần chú ý lắng nghe và tư vấn thuốc hiệu quả sẽ đem lại sự tin cậy lớn từ khách hàng.

3. Bán kèm các sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng

Một trong những cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả chính là việc bán kèm các sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung bên cạnh thuốc chữa bệnh.

Chẳng hạn như nếu khách hàng cần mua thuốc để điều trị đau nhức xương khớp, bạn có thể giới thiệu thêm cho khách thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tốt hơn…

Việc phối hợp giữa thuốc chữa bệnh và các sản phẩm bổ sung, hỗ trợ sức khỏe vừa là cách tăng doanh thu nhà thuốc, vừa phục vụ nhu cầu cấp thiết khách hàng.

4. Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi

Đây cũng là một trong những cách giúp Dược sĩ tăng doanh thu cho nhà thuốc hiệu quả.

  • Bạn có thể gộp nhiều sản phẩm cùng danh mục bán với mức giá ưu đãi để khuyến khích khách mua hàng thêm. Chẳng hạn như bạn có thể bán thuốc cảm cúm đi kèm thêm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng.
  • Sử dụng phương thức “thẻ mua hàng” dành cho đối tượng khách hàng thân thiết: Mỗi khách hàng khi đến Nhà thuốc được phát thẻ mua hàng có số hiệu riêng. Mua càng nhiều tích điểm càng lớn, khi đạt mốc sẽ có ưu đãi giá hoặc tặng quà. Đây là cách giữ chân khách hàng, tạo được một lượng lớn khách hàng thân thiết với Nhà thuốc
  • Lưu thông tin khách hàng (tên tuổi, lịch sử bệnh và dùng thuốc) để giúp nhà thuốc biết rõ tình trạng của khách cho những lần mua hàng sau, vừa tạo được sự tin cậy của khách hàng, vừa kê đơn thuốc cho khách được chính xác và hiệu quả.

5.  Tìm kiếm khách hàng mới trên Internet

Trong thời đại công nghệ 4.0, Digital Marketing là cách để tìm kiếm nhiều hơn những khách hàng tiềm năng, là chiến lược tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một số nền tảng công nghệ để quảng bá nhà thuốc như: Facebook, Website, các trang thượng mại điện tử.

Để kinh doanh dược phẩm online bằng nền tảng Digital Marketing, bạn có thể thực hiện bằng các cách như:

– Bỏ tiền chạy quảng cáo: Hãy lập 1 fanpgae và chạy quảng cáo xung quanh nhà thuốc của bạn. Hãy giới thiệu và chứng minh cho khách hàng thấy rằng Nhà thuốc của bạn rất uy tín, bán giá rẻ, chất lượng, luôn đông khách,…Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên Google Ads, bạn không cần phải lập ra một webiste, chỉ cần chạy quảng cáo bằng Landing page.

– Marketing 0 đồng: Bạn không cần bỏ tiền chạy quảng cáo, việc của bạn làm chăm chỉ xây dựng.

  • Tạo một fanpage hoặc nick cá nhân kết bạn với những khách hàng tiềm năng qua các group, page bằng thủ công. Bạn nên đăng bài thường xuyên: Nên đăng các bài viết hữu ích như: mẹo ngăn ngừa bệnh, các mẹo chữa bệnh, lưu ý khi sử dụng thuốc,….
  • Livestream giới thiệu sản phẩm,…

– Bán hàng trên các trang Thương mại điện tử:

Các kênh Thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki…hiện có nhiều chương trình marketing và chương trình bán hàng hấp dẫn dành cho đối tác. Các kênh này có lượng khách hàng rất lớn, là cách tăng doanh thu nhà thuốc tư nhân hiệu quả nhất hiện nay.

6. Không quên chăm sóc khách hàng cũ

Cách tốt nhất để biến các khách hàng cũ thành nguồn khách hàng trung thành là bạn nên chăm sóc khách hàng cũ. Bạn nên thường xuyên nhắn tin, nhắc nhở nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như 1 hộp sản phẩm uống 1 tháng sẽ hết, thì thỉnh thoảng bạn cần nhắn tin hỏi thăm tình hình sức khỏe khách, hiệu quả sản phẩm, và nhu cầu cần thêm của khách,…

7. Chọn nguồn hàng tốt, đảm bảo chất lượng

Tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lí, đảm bảo chất lượng là bí quyết sống còn để bạn kinh doanh dược phẩm có lời và xây dựng được độ uy tín với khách hàng. Bạn có thể lấy thuốc thông qua các chợ thuốc, hoặc qua các trình dược viên, nhân viên chăm sóc khách hàng của các công ty dược để lấy hàng.

Nếu bạn chỉ có một số vốn khá ít, thì bạn đầu bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu, sau một thời gian thì tăng dần số lượng và chất lượng. Bạn đừng vì lợi nhuận bản thân mà lấy những loại thuốc kém chất lượng, trôi nỗi, không có giấy tờ, chứng từ rõ ràng. Điều này, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng mà còn khiến bạn bị mất uy tín.

Với sứ mệnh trở thành “Vệ sĩ sức khỏe cộng đồng” và mục tiêu khẳng định thương hiệu, QTPharma chuyên cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe đến với tay người dùng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là các Quầy thuốc, Nhà thuốc trên toàn quốc

  • Hỗ trợ về truyền thông: QTPharma đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.
  • Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của QTPharma được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm
  • Chương trình chiết khấu: Các chương trình chiết khấu và tích lũy doanh số với nhiều ưu đãi, cũng như quà tặng hấp dẫn cho Quý đại lý trong suốt cả năm
  • Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 1.000.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

QTPharma luôn sẵn sàng đồng hành cùng các Quý Đại lý phát triển vững mạnh và mang đến những lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail