5 SAI LẦM CÁC MẸ THƯỜNG GẶP KHI BỔ SUNG CALCI CHO TRẺ !

1. Cho con uống càng nhiều canxi con càng cao:

Thực tế canxi có vai trò trong quá trình phát triển hệ xương, răng của con. Nhưng bổ sung quá nhiều vượt quá nhu cầu canxi của trẻ sẽ gây ra dư thừa canxi trong máu. Canxi dư thừa sẽ tích lũy, lắng cặn tạo vôi hóa thành mạch hoặc gây sỏi thận… Ở các độ tuổi khác nhau thì nhu cầu canxi của trẻ cũng khác nhau, vì vậy mẹ cần chú ý để bổ sung liều lượng canxi cho đúng. .

2. Sử dụng các loại canxi khó hấp thu gây nóng, táo bón:

Sai lầm phổ biến mà các mẹ hay gặp phải khi bổ sung canxi cho con đó là không biết không biết lựa chọn loại canxi nào là dễ hấp thu. Như đã nói ở trên, canxi dư thừa trong máu sẽ dẫn đến lắng cặn gây vôi hóa thành mạch, sỏi thận,.. Vì vậy, khi lựa chọn canxi cho trẻ, các mẹ nên chọn các loại canxi tự nhiên như canxi từ tảo biển, có cấu trúc dễ hấp thu, không gây táo bón cũng như không gây dư thừa canxi trong cơ thể.

3. Bổ sung canxi cùng với sắt:

Canxi và sắt là 2 vi chất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng việc bổ sung hai loại vi chất này đồng thời sẽ làm giảm hấp thu của cả hai. Nếu cần bổ sung cả hai loại này thì nên bổ sung cách nhau một khoảng thời gian để đảm bảo hấp thu các chất được hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho canxi + sắt

4. Không bổ sung cùng vitamin D3, K2:

Vitamin D3 và K2 là 2 vitamin giúp tăng hấp thu canxi vào xương và răng. Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc tăng cường cốt hóa xương, kiến tạo xương, kích thích hấp thu canxi vào xương, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Vitamin K2 được coi là chất trung gian giúp gắn trực tiếp canxi vào xương, làm giảm nguy cơ lắng đọng canxi ở thành mạch. Vì vậy, theo chuyên gia khi bổ sung canxi nên kết hợp với vitamin D3, vitamin K2 sẽ giúp hấp thu canxi tốt hơn và giúp xương chắc khỏe hơn.

5. Chế độ dinh dưỡng nghèo canxi:

Các mẹ thường bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất khác mà đôi khi bỏ qua các thực phẩm giàu canxi cho con. Có thể bổ sung canxi tự nhiên cho con thông qua các loại thực phẩm giàu canxi như: các loại rau xanh (súp lơ xanh, cải bó xôi, các loại đậu,…), tảo biển đỏ, các loại trái cây như cam, dâu, sữa và chế phẩm từ sữa,… Từ các loại thực phẩm giàu canxi, các mẹ có thể chế biến các bữa ăn đa dạng cho con để giúp bổ sung canxi tự nhiên cho con phát triển.

Ngoài việc bổ sung canxi tự nhiên qua các bữa ăn giàu canxi, các mẹ cũng nên nhớ sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung canxi tự nhiên cho con để đáp ứng đủ nhu cầu canxi mà con cần. Kết hợp sử dụng sản phẩm canxi ZinD sẽ giúp bổ sung đầy đủ theo nhu cầu canxi cho trẻ. Đây là loại canxi tự nhiên dễ hấp thu, không gây nóng và táo bón, giúp hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.
CALCI ZIND – CÙNG MẸ NUÔI CON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail