5 cách chăm sóc da mặt cho nam hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách chăm sóc da mặt cho nam nhưng không phải cách nào cũng tốt nhất. Trong môi trường đầy bụi bẩn và các tác nhân gây hại cho da như hiện nay thì nam giới rất cần có những biện pháp chăm sóc da đặc biệt. Dưới đây là những cách chăm sóc da mặt cho nam hiệu quả:

 

1. Dùng sữa rửa mặt đúng cách

Đừng nghĩ rửa mặt bằng nước sạch có thể loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trong da. Bạn cần sử dụng những sản phẩm sửa rửa mặt chuyên biệt cho nam giới, tốt nhất là những sản phẩm tạo bọt nhiều. Tuy theo cơ địa là da dầu. da khô hay da hỗn hợp mà lựa chọn sửa rửa mặt phù hợp.

Nam giới chủ yếu là làn da dầu, vì thế rất dễ bị mụn khi tiếp xúc với bụi, thế nên hãy dùng sản phẩm có chứa các chất như acid salicylic, acid glycolic hoặc benzyl peroxide. Những chất này có tính kháng khuẩn giúp phục hồi sức khỏe làn da. Đây là cách chăm sóc da mặt bắt buộc và hiệu quả nhất.

2. Tẩy tế bào chết cho da

Cách chăm sóc da mặt cho nam bao gồm tẩy tế bào chết. Tẩy tế bào chết đối với làn da dày như nam giới thật sự cần thiết. Việc tẩy tế bào chết là một trong những cách chăm sóc da mặt cho nam hiệu quả nhất, không những đánh bay triệt để chất bẩn mà còn loại bỏ lớp tế bào chết cho da.

3. Bổ sung nước

Nam giới thường lao động mạnh và nặng hơn nữ giới nên nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng lớn.  Nước là thànhphần không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày của con người, cung cấp nước để có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống đồng thời đem lại làn da căng tràn và trẻ trung. Da thiếu nước sẽ dẫn đến tình trang sạm và khô.

4. Dùng kem chống nắng

Nam giới thường không có thói quen dùng kem chống nắng kể cả khi đi ngoài nắng hay tắm biển. Thế nên, hãy thiết lập thói quen này để bảo vệ làn da tốt hơn. Nam giới thường quan niệm làn da nâu mới là làn da khỏ mạnh, nhưng trong ánh nắng mặt trời có tia cực tím gây hại cho da nên việc sử dụng kem chống nắng có có SPF 50 +++ và chống lại ba tia gây hại cho da UVA/UVB/UVC là điều cần thiết. Đây cũng là cách chăm sóc da mặt chon nam hiệu quả.

5. Dùng các sản phẩm chăm sóc da khác

Khi hoạt động nhiều, cơ thể và đặc biệt là da mặt thường mất nhiều nước hoặc khi để da tiếp xúc lâu dưới nắng gắt thì da mặt sẽ dễ dàng bị khô. Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt như lotion hoặc xịt khoáng để làn da phục hồi và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail