16 LỜI KHUYÊN VỀ SỨC KHOẺ CỦA VỊ THẦY THUỐC 112 TUỔI TRƯỚC LÚC LÂM TRUNG

Sức khoẻ là điều quý giá nhất của mỗi con người. Ai cũng hiểu điều này nhưng không phải ai cũng yêu thương bản thân và chăm sóc sức khoẻ một cách đúng đắn. Nguồn gốc căn bản của sức khoẻ là tại tâm. Tâm tịnh thân sẽ tịnh. Hãy đọc thật kỹ 16 lời khuyên của vị Thầy thuốc trung y cao tuổi dưới đây để ý thức chăm sóc sức khoẻ đúng đắn nhé!
1. Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Thời gian ngủ nên từ 21h đến 3h sáng. Đây là thời gian cơ thể hồi phục và tái tạo tốt nhất.
2. Hết thảy các vị thuốc dùng để trị bệnh cho dù là Trung y hay Tây y đều chỉ là trị phần ngọn, không trị tận gốc. Tại vì hết thảy bệnh tật đều bắt nguồn từ những nguyên nhân sai lầm mà sản sinh ra hậu quả sai lầm. Nguồn gốc căn bản của sức khoẻ là tại tâm. Tâm tịnh thân sẽ tịnh. Vì thế khi bị bệnh rồi, không được hướng ngoại cầu, phải dựa vào hệ thống phục hồi của bản thân để chữa trị bệnh của chính mình.
3. Con người vốn hội tụ hết thảy trí huệ, tuyệt đối không phải là học từ trong sách vở, mà là từ tâm chân thành, tâm thanh tịnh của bản thân, từ trong thiền định mà sinh ra.
4. Đại đa số bệnh tật của con người đều là hiện tượng cơ thể đang điều tiết, thanh lọc những thứ không tốt trong cơ thể, vì thế chúng ta nên coi đó là hiện tượng sinh lý bình thường, chứ không nên coi đó là căn bệnh để tiêu diệt. Vì vậy, khi con người bị bệnh, nhất định không nên có tâm thái oán trách và giận dữ, tâm lý phải ổn định, tâm định thì khí sẽ thuậnkhí thuận thì máu sẽ thông, trăm bệnh đều tiêu tán.
5. Kinh mạch thông suốt cần: Tâm thanh tịnh. Hết thảy thất tình lục dục đều có thể phá hoại tâm thanh tịnh, từ đó phá hoại sự lưu thông bình thường của kinh mạch.
6. Chất cặn bã trong cơ thể càng nhiều sẽ cần càng nhiều khí huyết để thanh lọc chúng, nhưng khi chất cặn bã nhiều lên và làm tắc huyết mạch sẽ làm giảm thiểu khí huyết, cũng chính là lý do con người già yếu đi. Vì vậy nếu con người muốn khoẻ mạnh không già yếu thì cần phải: 1) Giảm thiểu chất cặn bã trong cơ thể; 2) Tăng cường sự thông suốt của các đường kinh mạch; 3) Tăng cường khí huyết trong cơ thể.
7. Tin tưởng vào thuốc, tin tưởng vào số liệu kiểm tra, không bằng tin tưởng vào cảm giác của bản thân, tin tưởng rằng chính mình có đầy đủ năng lực để điều tiết.
8. Sự khoẻ mạnh, khởi đầu từ việc điều hoà tâm tính. Vì sức khoẻ của bạn, hãy tu thiền, tu Phật. Tu Phật đạt được sự an lạc, đó là sự hưởng thụ tối cao của con người.
9. Tâm thần bất an, tâm tình nóng vội, là căn nguyên dẫn đến bị bệnh và tử vong. Phương pháp giữ tâm bình an, là bí quyết số một trong việc bảo vệ sinh mệnh.
10. Tất cả sự nghiệp trong cuộc đời đều lấy tinh thần làm căn bản. Sự suy vượng cường thịnh của tinh thần đều dựa vào sự tĩnh định của tâm và thần, một chữ loạn, cũng đủ để làm trở ngại tới công việc.
11. Phương pháp tự cứu khi lâm đại bệnh: Một là không được sợ chết, tin tưởng rằng bệnh của mình không những có thể khỏi, mà thân thể có thể trở nên đặc biệt khoẻ mạnh, sống lâu trường thọ. Hai là tin tưởng không cần dùng thuốc hay dựa vào bất kỳ thực phẩm dưỡng sinh nào, nhất định bản thân tự có khả năng trừ bệnh kéo dài tuổi thọ. Ba là bắt đầu từ hôm nay, không được nghĩ tới bệnh của bản thân là bệnh gì, tốt hay xấu đều không được suy tính về nó, chỉ làm một người vô tư.
12. Con người trong trạng thái thả lỏng và tĩnh, hít thở sâu và chậm có thể cảm nhận được sự giao hoán những tinh khí giữa con người với trời đất.
13. Trong tâm con người ngày nay, ung thư đồng nghĩa với tử hình. Kỳ thực nếu ta không gọi nó là ung thư, thế thì đối với bệnh nhân mà nói, chính là mang cho bệnh nhân một tia hy vọng, lưu lại cho họ một cơ hội sống. Cho nên mới nói, bệnh nhân ung thư ngày nay có đến hơn một nửa là bị doạ chết, bị áp lực tinh thần dày vò đến chết. Đồng thời cũng là bị bệnh viện hành hạ đến chết.
Sự thực mà nói, không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của ta có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị.
14. Khởi nguồn của bách bệnh, đều bắt nguồn từ việc bị gió độc thừa cơ xâm nhập. Nếu như thân thể khí suy nhược, khả năng phòng vệ kém, hoặc ưu tư sợ hãi, đắm chìm trong tửu sắc, làm việc quá lao lực, chân khí sẽ bị hao tổn từ đó tà ngoại thừa cơ tấn công.
15. Hãy nhớ kỹ, khi chúng ta ngẫu nhiên bị đau bụng, hắt hơi, ho, phát sốt,… đều là hệ thống phục hồi thân thể của chúng ta đang hoạt động, đừng có quá lạm dụng thuốc khi vừa mới xuất hiện bệnh trạng, nếu không chính thuốc ấy sẽ phá hoại chức năng phục hồi thân thể của bạn, thế thì bạn đã giao vận mệnh của bạn cho thuốc rồi. Nếu bệnh trạng không nghiêm trọng, biện pháp tốt nhất là dưỡng tĩnh. Cho nên mỗi một người cần thận trọng khi dùng thuốc.
16. Rất nhiều trọng bệnh hoặc bệnh hiểm nghèo, đều chỉ bắt nguồn từ một lý do: Hận. Khi mà cái hận này biến mất, bệnh ắt cũng theo đó mà tiêu trừ. Trong thế gian này điều khó giải quyết nhất chính là hận thù kéo dài. Chính vì không hoá giải được cái hận đó, mới có những bệnh không thể trị khỏi được.
Nguồn Đại Kỷ Nguyên Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail