10 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bạn lầm tưởng mỗi ngày

Hiện nay rất nhiều loại thực phẩm được gắn mác hữu cơ, ít béo, không đường hoặc tự nhiên, nhưng chúng không tốt như bạn tưởng mà còn gây hại.

1. Ngũ cốc: Ngũ cốc thường được coi là bữa sáng lành mạnh và cân bằng. Tuy nhiên nhiều thương hiệu ngũ cốc phổ biến lại chứa các thành phần có hại. Trừ ngũ cốc nguyên hạt, những loại khác có thể làm tăng lượng đường trong máu, từ đó sản sinh ra insulin hàng ngày, không tốt cho cơ thể. Lượng calo tăng nhanh cũng khiến bạn nhanh đói.

2. Nước ép hoa quả: Nước ép hoa quả vẫn cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể. Nhưng không giống như ăn trực tiếp, lượng calo khi uống nước ép tăng cao hơn. Bạn nên ăn trực tiếp rau và trái cây, chỉ dùng nước ép khi lượng rau và trái cây hàng ngày không đủ. Bạn nên tránh cho thêm đường vào nước ép để hạn chế lượng calo.

3. Sushi: Cũng giống nước ép, sẽ rất tốt nếu bạn chọn loại sushi có thành phần là protein không mỡ và rau củ. Nhưng một số người thích ăn kèm nước sốt chứa đầy chất béo và sodium hoặc gạo trắng tinh chế. Thông thường, sushi không cung cấp nhiều chất xơ, vitamin hay khoáng chất. Ngoài ra, cá sống có thể khiến bạn bị bệnh.

4. Ngũ cốc granola: Granola là món bột yến mạch ngon miệng, nhưng hầu hết nhãn hiệu tại cửa hàng tạp hóa đều chứa đầy dầu hydro hóa và đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho QT Pharma
Gọi cho QT Pharma

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail